7 loại thực phẩm vàng ‘tiêu diệt’ tế bào ung thư

Tỉ lệ ung thư ngày càng tăng, nhưng đến nay chưa có thuốc đặc trị. Do đó, phòng ngừa ung thư là cách khả dĩ nhất. Cùng OdiFood tìm hiểu 7 loại thực phẩm vàng giúp “tiêu diệt” tế bào ung thư mà bạn nên có trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

1. Tinh bột nghệ

Uống tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ có tác dụng chống viêm và chống oxy hoá, tác dụng trong phòng chống ung thư đại trạng, phổi, vú, tuyến tiền liệt, đầu và cổ.

Xem thêm:

2. Gừng

Gừng chứa hoạt chất ginerol và zingerone khả năng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa các u bướu có mầm mống ung thư hình thành cơ chế nuôi dưỡng tế bào ung thư.

3. Các loại đậu

Các thực phẩm họ đậu giàu chất xơ và chứa hàng chục chất dinh dưỡng khác như canxi, kali, sắt, magie, mangan, protein… giúp chống oxy hoá cao nhất, loại bỏ các gốc tự do, hạn chế sự hình thành các tế bào ung thư.

Ngoài ra, thực phẩm họ đậu giúp phục hồi chức năng, giảm nguy cơ đột quỵ tim mạch, bảo vệ xương, thúc đẩy trao đổi chất, phòng chống ung thư…

4. Quả mọng

Về cơ bản, tất cả các loại quả mọng đều chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng thực vật cao, được biết là có tác dụng chống ung thư.

Quả mâm xôi đen chứa nhiều chất hoá học đặc biệt gọi là anthocyanin, chất này làm chậm sự phát triển của các tế bào tiền ung thư, giúp ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới sẽ nuôi khối u. Các loại quả mọng khác cũng có tác dụng chống lại ung thư đại tràng, thực quản, miệng và da.

Quả mâm xôi
Các loại quả mọng có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt.

5. Táo

Táo rất giàu cellulose, pectin và vitamin tốt cho sức khoẻ, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng dạ dày mà còn thúc đẩy khả năng tiêu hoá, giúp thải độc và chất cặn bã ra khỏi cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

6. Trà xanh

7 loại thực phẩm vàng ‘tiêu diệt’ tế bào ung thư 2
Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khoẻ

Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, đặc biệt là khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ngoài ra, chất epogallocatechin-3 trong trà xanh còn giúp giảm tế bào ung thư thông qua quá trình apoptosis. Quá trình này sẽ làm gián đoạn con đường trao đổi chất của tế bào ung thư gốc.

7. Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa hoạt chất sinh học secoiridoid được hấp thụ trong ruột non, có thể làm thay đổi họạt động của các gene liên quan đến việc kiếm soát tế bào gốc. Sự thay đổi hoạt động của gene giúp ngăn ngừa tế bào ung thư, tăng cường sức mạnh để cơ thể chống lại các tế bào gốc nguy hiểm.

Trên đây là những thực phẩm có thể ngăn ngừa bệnh ung thư. Hy vọng bài viết này giúp bạn biết thêm những loại thực phẩm gần gũi nhưng lại có tác dụng tuyệt vời trong phòng chống ung thư.

Nguồn tham khảo: vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *