Mật ong là chất ngọt không lên men, do con ong lấy mật từ hoa hoặc dịch tiết từ bộ phận khác trên cây tạo ra mật. Sau khi “thu hoạch” và “chế biến”, số mật đó được bảo quản hàng ngày trong bánh mật của tổ ong. Điều đặc biệt nhất ở mật ong chính là không có bất kỳ những hương vị hoặc mùi khó chịu nào có trong mật, cũng như không chứa những chất độc hại.

Mật ong có 2 dạng mật ong nuôi (hay còn gọi là mật ong nguyên chất) mật ong rừng nhưng chúng đều là mật ong nguyên chất. Mật ong có nhiều chất ngọt hơn đường kính và thường được dùng để thay thế đường trong nấu ăn, làm bánh, thức uống và làm thuốc chữa bệnh.

Vì là sản phẩm từ thiên nhiên, thuần khiết và không độc hại, nên mật ong được đánh giá có nhiều công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe:

– Theo các nhà khoa học khi sử dụng mật ong vừa đủ mỗi ngày thì sẽ giúp con người cải thiện sức khỏe, kích thích tái tạo tế bào gan, giúp tăng cường thể lực, tiêu trừ mệt mỏi, tăng sức đề kháng.
– Đối với chị em phái đẹp, mật ong còn có công dụng tuyệt vời để làm đẹp da, cho bạn một làn da tươi tắn, trắng sáng và mịn màn. Hỗn hợp gồm mật ong với lòng trắng trứng và chanh, hay mật ong cùng sữa chua không đường được xem là một loại mặt nạ tự nhiên, dễ thực hiện và giàu dưỡng chất.
– Theo y học dân gian, mật ong có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, kích thích gia tăng các tế bào monocytes (bạch cầu đơn nhân) nhằm giải phóng các protein cytokines có tác dụng trong việc điều hòa hệ miễn dịch, giảm các triệu chứng phát sinh ở dạ dày. Vì những tác dụng đó, mật ong thường được kết hợp với tinh bột nghệ như một liều thuốc quý cho căn bệnh đau dạ dày.

0963 865 313