Tinh bột nghệ giá bao nhiêu 1 kg? Bảng giá tinh bột nghệ mới nhất năm 2023

Bạn muối biết giá tinh bột nghệ bao nhiêu 1 kg? Cùng OdiFood xem ngay Bảng giá tinh bột nghệ mới nhất năm 2023 dưới đây nhé.

Tinh bột nghệ có nhiều lợi ích với bạn, và để mua tinh bột nghệ không khó, nhưng mua tinh bột nghệ chất lượng với giá bán phải chăng cũng là yếu tố quan trọng không kém.

Giá tinh bột nghệ hiện nay trên thị trường có nhiều giá khác nhau, nhiều đến nỗi bạn khó mà phân biệt được đâu mới là tinh bột nghệ nguyên chất, đâu là tinh bột nghệ giả, kém chất lượng hoặc bị pha tạp chất.

Để giúp bạn biết rõ hơn, mời bạn đọc ngay những chia sẻ của Toàn để giải đáp những thắc mắc về giá tinh bột nghệ nhé

1. Tinh bột nghệ giá bao nhiêu?

Tinh Bột Nghệ OdiFood - 1kg (2 hộp 500g)
Tinh Bột Nghệ OdiFood – 1kg (2 hộp 500g)

Tinh bột nghệ bao nhiêu tiền 1kg?” hay “Giá tinh bột nghệ nguyên chất bao nhiêu thì hợp lý?” là câu hỏi của nhiều người, trong có chính bạn.

Thực tế, tinh bột nghệ có nhiều loại khác nhau và giá tiền cũng khác nhau tùy thuộc vào hiệu quả mang lại cũng như quá trình sản xuất.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng giá các loại tinh bột nghệ dưới đây:

Loại tinh bột nghệGiá tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ vàng1.000.000 vnđ → 1.500.000 vnđ / kg
Tinh bột nghệ đỏ400.000 đ → 500.000 vnđ / kg 
Tinh bột nghệ đen550.000 đ → 800.000 vnđ / kg
Viên nghệ mật onghơn 600.000 vnđ / kg
Bảng giá tinh bột nghệ năm 2023

1. Giá tinh bột nghệ vàng

Tinh bột nghệ vàng là sản phẩm không mấy xa lạ với chúng ta, thế nhưng giá cả luôn là vấn đề trăn trở.

Có thể thấy trên thị trường hiện nay, chỉ cần 250.000đ là bạn có thể sở hữu 1kg tinh bột nghệ, vậy liệu “tinh bột nghệ giá rẻ” này có chất lượng? Còn tinh bột nghệ nguyên chất giá bao nhiêu?

Để sản xuất 1kg tinh bột nghệ vàng bạn phải CẦN đến 20 – 25 kg củ nghệ tươi, nghệ tươi trên thị trường có giá 10.000 – 20.000 đ / 1kg, chưa kể đó là nghệ nguồn gốc không đảm bảo, nếu dùng nghệ chất lượng, hữu cơ thì giá sẽ cao hơn nhiều.

Bên cạnh đó để tạo ra tinh bột nghệ vàng nguyên chất có hàm lượng curcumin cao cần trải qua công nghệ khép kín và cần đến 30kg, nhiêu đó cũng đã cho thấy tinh bột nghệ giá 200.000 – 300.000đ không hề chất lượng.

Vậy tinh bột nghệ vàng giá bao nhiêu?

Chi phí nguyên vật liệu cho thấy giá tinh bột phải dao động TRÊN 600.000đ/kg chưa kể các chi phí khác. Do đó, giá bán tinh bột nghệ vàng nguyên chất hàm lượng curcumin cao có thể lên đến 1.000.000 – 1.500.000đ/ 1kg.Chính vì vậy tinh bột nghệ vàng chất lượng có giá không rẻ như trên thị trường vẫn thường hay rao báo, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn mua dùng. 

2. Giá bán tinh bột nghệ đen

Tinh bột nghệ đen
Giá tinh bột nghệ đen từ 550.000 – 800.000đ/kg

Giá bán tinh bột nghệ đen thường dao động từ 550.000 – 800.000đ/kg, giá tương đối cao chỉ thấp hơn tinh bột nghệ vàng một tí.

Sở dĩ tinh bột nghệ đen có giá cao là do quy tình sản xuất được chắc lọc tinh dầu kĩ lưỡng mà vốn chi phí cho công nghệ này là không hề rẻ.

Mặt khác để sản xuất 1kg tinh bột nghệ đen cần ít nhất hơn 10kg nghệ đen tươi, giá thành cho 1kg nghệ đen tươi tầm khoảng 20.000đ/kg.

Tinh bột nghệ đen khi sử dụng hiệu quả mang lại tương đương với tinh bột nghệ vàng – đó cũng là lý do giá thành khá cao, nhưng ở tinh bột nghệ đen có điểm hạn chế đó là quá trình các chất dinh dưỡng của tinh bột nghệ đen thâm nhập vào cơ thể chậm hơn tinh bột nghệ vàng.

2. Yếu tố quyết định giá tinh bột nghệ

Tinh Bột Nghệ OdiFood Hộp 500g
Tinh Bột Nghệ OdiFood Hộp 500g

Nhắc đến giá của một sản phẩm thì ắt hẳn bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố, riêng tinh bột nghệ bị dao động của 4 yếu tố chính dưới đây:

1. Chất lượng của tinh bột nghệ

Để sản xuất ra tinh bột nghệ chất lượng, đảm bảo cần được sàn lọc kỹ lưỡng để loại bỏ tạp chất gây hại và giữ lại hàm lượng curcumin cao nhưng vốn công nghệ chiết xuất ra curcumin không hề rẻ nên tinh bột nghệ chất lượng sẽ có giá cao hơn.

2. Độ nguyên chất của tinh bột nghệ

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến giá tinh bột nghệ.

Bởi trên thị trường hiện nay có nhiều loại tinh bột nghệ như tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ và tinh bột nghệ đen nhưng đáng chú ý là các loại này rất dễ bị pha trộn với các loại bột khác tương tự như: bột năng, bột sắn, bột gạo để giảm giá thành.

3. Chi phí làm tinh bột nghệ

Để sản xuất ra tinh bột nghệ phải tốn chi phí về tiền nhân công, dây chuyền sản xuất và cả tiền nguyên liệu.

Đặc biệt, 1 kg tinh bột nghệ phải cần từ 25 – 30 kg củ nghệ tươi, chính vì thế đã thấy rằng tiền nguyên liệu đã khá đắt đỏ.

4. Phương thức sản xuất tinh bột nghệ

Cách thức sản xuất quyết định giá 1kg tinh bột nghệ bao nhiêu là hợp lý.

Nếu sản xuất bằng phương pháp thủ công chi phí sẽ thấp hơn do ít tốn tiền vận hành và nhân công. Ngược lại nếu sản xuất bằng phương pháp hiện đại, chi phí máy móc và nhân lực cao hơn rất nhiều, vì thế giá sản phẩm cũng sẽ tăng cao.

3. Địa chỉ mua tinh bột nghệ uy tín ở đâu?

Tinh Bột Nghệ OdiFood - 1kg (2 hộp 500g)
Tinh Bột Nghệ OdiFood – 1kg (2 hộp 500g)

Giá tinh bột nghệ là một trong những yếu tố phản ánh chất lượng của nó.

Khi đã lựa chọn 1 sản phẩm có giá trị dược liệu và làm đẹp thì bạn đừng nên tiếc rẻ mà mua phải những sản phẩm giá rẻ, hàng kém chất lượng hay bị pha trộn dễ dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Hy vọng bạn lựa chọn mua tinh bột nghệ phù hợp với giá cả hợp lý hơn để có thể an tâm sử dụng

2 thoughts on “Tinh bột nghệ giá bao nhiêu 1 kg? Bảng giá tinh bột nghệ mới nhất năm 2023

  1. Pingback: Tinh bột nghệ giá bao nhiêu 1 kg? Bảng giá tinh bột nghệ 2023

  2. Pingback: Tinh bột nghệ giá bao nhiêu 1 kg? Bảng giá tinh bột nghệ 2023 - Tinh bột nghệ cho bạn & gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *