7 loại mặt nạ cà phê chống lại lão hóa da

Cà phê là một trong những nguyên liệu chống lão hóa da hiệu quả. Dưới đây là 7 cách kết hợp cà phê với các nguyên liệu khác làm mặt nạ chống lão hóa da.

Mặt nạ cà phê
Mặt nạ cà phê và dầu ô liu chống lại lão hóa da

1. Mặt nạ cà phê và dầu oliu

Mặt nạ cà phê và dầu ô liu dành cho làn da khô và dễ bị kích ứng. Lấy 20g bột cà phê và thêm 20 ml dầu ô liu vào. Trộn cả 2 thành phần với nhau và đắp lên mặt. Sau khi khô, dùng nước lạnh để lau sạch mặt.

Dầu ô liu giữ ẩm cho làn da, kết hợp với chất chống oxy hóa có trong cà phê nên nó có thể giúp trẻ hóa làn da.

2. Mặt nạ cà phê và ca cao

Cà phê và ca cao có lợi cho làn da khô và dễ bị mụn vì cả 2 thành phần này đều giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm nếp nhăn hiệu quả. Lấy một lượng ca cao và cà phê bằng nhau và trộn đều. Sau đó thêm sữa, cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Thoa hỗn hợp này lên mặt và rửa sạch khi da khô. 

3. Mặt nạ cà phê và bột yến mạch 

Mặt nạ cà phê và bột yến mạch là lựa chọn lành mạnh cho làn da nhạy cảm. Mặt nạ này giúp loại bỏ các tế bào da chết và làm sạch sâu làn da.

Bên cạnh đó, gói mặt nạ này còn ngăn ngừa các nếp nhăn trên mặt, giảm các khuyết điểm trên da. Lấy một  lượng bột yến mạch và bột cà phê bằng nhau. Bây giờ thêm mật ong và trộn đều để tạo thành hỗn hợp đặc. Thoa đều hỗn hợp này lên mặt và massage trong 2 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh ngay sau đó.

4. Mặt nạ cà phê và mật ong

Mặt nạ cà phê và mật ong lành tính cho mọi loại da. Gói mặt nạ này giúp giữ ẩm cho làn da và ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết thâm và sẹo mụn trên da mặt.

Lấy 2 thìa cà phê, sau đó thêm một ít mật ong và nghệ vào, trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đắp hỗn hợp này lên mặt và để khô. Rửa sạch bằng nước lạnh. 

5. Mặt nạ cà phê sữa 

Trộn 2-3 thìa cà phê bột với 4 thìa sữa. Đảm bảo hỗn hợp sền sệt, có thể tán đều trên mặt. Thoa hỗn hợp này lên mặt và rửa sạch khi khô. Sử dụng mặt nạ cà phê và sữa sẽ làm sáng làn da và cũng loại bỏ da chết. 

6. Mặt nạ cà phê và chanh 

Mặt nạ cà phê và chanh có thể làm sáng da cũng như ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Mặt nạ này lành tính cho mọi loại da, kể cả da dễ nổi mụn và da nhạy cảm.

Lấy 2 thìa cà phê và trộn một ít nước cốt chanh vào. Trộn cả hai thành phần với nhau và thoa hỗn hợp này lên mặt. Để da mặt thư giãn một lúc rồi rửa sạch bằng nước lạnh. 

7. Cà phê và bột quế 

Để loại bỏ các đốm nâu làm làn da xỉn màu, hãy sử dụng mặt nạ cà phê và bột quế. Mặt nạ này có lợi cho những ai đang muốn loại bỏ các vết thâm và quầng thâm.

Lấy 2 thìa bột cà phê và 2 thìa bột quế, thêm một ít sữa và mật ong để tạo thành một hỗn hợp đặc. Thoa hỗn hợp này lên da và để cho khô. Rửa sạch bằng nước lạnh ngay sau đó. Dùng hỗn hợp này 2 lần/tuần để đạt hiệu quả cao hơn.

Nguồn tham khảo: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *