Ăn hạt điều có béo không?

Hạt điều được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn và đưa vào chế độ ăn uống lành mạnh của mình. Tuy nhiên, một số chị em vẫn rất lo lắng liệu ăn hạt điều có béo không, có gây tăng cân không?

Trong bài viết này, Toàn sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này.

Hầu hết các loại hạt đều rất giàu chất béo và cung cấp nhiều calo. Vì vậy, nhiều người lo lắng không biết ăn hạt điều có béo không? Thực tế, nhiều lời khuyên được đưa ra là cần hạn chế các loại hạt nếu có ý định giảm cân.

Tuy nhiên, ngược lại với lời khuyên này, bạn nên đưa các loại hạt vào trong chế độ ăn nếu muốn giảm cân. Vậy thực sự ăn hạt điều có béo không?

1. Ăn hạt điều có béo không?

Ăn hạt điều có béo không
Ăn hạt điều không gây tăng cân, trừ khi ăn quá nhiều

Hạt điều là một thực phẩm lành mạnh, đa năng, và độc đáo so với các loại hạt khác, và đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Các chất béo trong hạt điều là chất béo lành mạnh, loại chất béo mà cơ thể bạn cần cho hoạt động thích hợp và nó không góp phần tăng cân, trừ khi dùng quá nhiều.

>>> Hạt điều có tác dụng gì?

2. Vì sao ăn hạt điều không sợ béo

Hạt điều là nguồn protein tốt với 28 gam chứa 4 gam protein, chiếm gần 10% lượng protein được khuyến nghị mỗi ngày cho phụ nữ. Ăn một chế độ ăn nhiều protein giúp giảm cân và tăng cảm giác no.

Hãy thử và thay thế protein động vật và chất béo bằng chất béo đơn và không bão hòa đa được tìm thấy trong hạt điều.

Hạt điều là một thay thế tuyệt vời cho chất béo động vật và protein, và có thể trở thành một món ăn ngon. Bằng cách này, bạn có thể quản lý cân nặng của mình, đồng thời giảm lượng mỡ và cholesterol tích tụ ở tim.

3. Cách ăn hạt điều để không tăng cân

Hạt điều không gây tăng cân, trừ khi ăn quá nhiều.

Khi kết hợp với các loại trái cây khô khác như hạt óc chó, hạt hạnh nhân và nho khô, hạt điều sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng, miễn là ăn vừa phải.

Cách tốt nhất để bao gồm hạt điều trong chế độ ăn uống là ăn nhẹ ít hạt điều thô.

Khi bao gồm chúng trong các món ăn chính hoặc món ăn phụ, hãy cân nhắc thêm chúng vào món xà lát trộn hoặc xào với các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao và ít chất béo hơn.

Để phòng ngừa béo phì, bạn nên ăn hạt điều khoảng hai lần mỗi tuầnChất béo lành mạnh có trong hạt điều vừa cung cấp năng lượng vừa hỗ trợ giảm cân, còn chất xơ tạo cảm giác no lâu và hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *