4 loại thực phẩm màu đen tốt cho mái tóc

Ngoài các yếu tố như căng thẳng và lão hóa, lý do tóc bạc dài còn liên quan đến chế độ ăn uống của bạn. Dưới đây là những loại thực phẩm màu đen giúp mái tóc đen bóng.

1. Dâu tằm đen

Dâu tằm đen có thể tăng cường cung cấp máu cho da (bao gồm cả da đầu) và cải thiện lưu thông máu. Vì vậy nó có tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt cho việc mọc tóc đen và làm cho tóc trắng rụng.

2. Vừng đen

Vừng đen
Vừng đen

Hạt vừng đen được biết đến là nguyên liệu tốt nhất để tránh tóc bạc sớm, bởi trong hạt mè đen rất giàu các thành phần chính giúp tóc mọc chắc khỏe như lecithin, protein, vitamin E, axit linoleic,…

Ngoài tác dụng làm đen tóc, uống vừng đen thường xuyên còn có thể dưỡng huyết, nhuận tràng.

Bên cạnh đó, kết hợp vừng đen và bột óc chó có tác dụng nhuận tràng, tăng cường sinh lực cho phổi và khí, thông huyết mạch, dưỡng ẩm cho da, bồi bổ gan thận. 

3. Đậu đen

Đậu đen
Đậu đen

Đậu đen có tác dụng dưỡng tóc rất tốt. Do đó, chúng ta hãy thường xuyên ngâm đậu đen trong giấm và sử dụng để có thể bổ thận, tốt cho máu và dưỡng tóc đen bóng.

4. Hạt óc chó đen

Hạt quả óc chó rất giàu vitamin B, vitamin C, caroten và các nguyên tố khác có tác dụng làm ẩm mạch máu, dưỡng ẩm cho cơ và đen tóc. Ăn quả óc chó thường xuyên có thể làm cho tóc đen và làn da cải thiện.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *