5 thực phẩm giảm cân mùa hè nên ăn

Sau đây là 5 loại thực phẩm giúp giảm cân, rất thích hợp để áp dụng trong mùa hè này.

1. Hạt óc chó

Hạt óc chó giúp giảm cân
Hạt óc chó giúp giảm cân

Quả óc chó có nhiều chất béo không bão hòa đơn, làm cho chúng trở thành một món ăn nhẹ tốt cho tim. Đặc biệt, quả óc chó có thể giúp làm giảm cơn đói mà bạn có thể thay thế cho các món ăn vặt không lành mạnh khác.

Ngoài ra chúng cũng có nhiều polyphenol chống oxy hóa hơn nhiều loại hạt khác, bao gồm đậu phộng và hạt cây.

2. Khoai lang

Thực phẩm giúp giảm cân trong mùa hè này - Ảnh 5.

Khoai lang có hàm lượng calo thấp và nên được thay thế cho khoai tây giàu tinh bột. Khoai lang rất giàu chất xơ, nhiều nước nên dễ tiêu hóa.

3. Sữa đông

Thực phẩm giúp giảm cân trong mùa hè này - Ảnh 4.

Sữa đông hoặc sữa chua chứa nhiều probiotic và vi khuẩn có lợi giúp cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Khi hệ tiêu hóa được cải thiện thì sẽ tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa tăng cân.

Ngoài ra, đây là nguồn cung cấp men vi sinh dồi dào giúp đường ruột khỏe mạnh và hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng quan trọng khác bao gồm protein. Một phần ăn 100g sữa đông chứa khoảng 1,7g chất béo bão hòa.

4. Đậu xanh

5 thực phẩm giảm cân mùa hè nên ăn 2
đậu xanh

Loại đậu này có chứa nhiều chất đạm và chất xơ giúp bạn no lâu hơn và tăng cường sức khỏe của đường ruột. Ngoài ra, protein có trong đậu xanh giúp bạn thỏa mãn cơn đói.

Người ta cũng phát hiện ra rằng những người tiêu thụ đậu xanh có chỉ số BMI khỏe mạnh cao hơn 53% và ăn đậu xanh mỗi ngày làm tăng khả năng giảm cân lên 25%.

5. Đậu lăng

Đậu lăng
Đậu lăng

Protein thực vật, chẳng hạn như đậu lăng, có thể giúp bạn giảm cân vì chúng giàu chất xơ. Những món ăn giàu protein có nguồn gốc từ thực vật này là một bổ sung tuyệt vời cho súp hoặc salad vì chúng cung cấp cho bữa ăn nhiều chất hơn.

Đậu lăng là một trong những thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho việc giảm cân và một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể.

Nguồn tham khảo: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *