Thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ

Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp phục hồi cơ thể, cải thiện trí nhớ, đẩy nhanh quá trình phục hồi của não. Bổ sung một số thực phẩm sau sẽ có tác dụng tốt cho não bộ của bạn.

1. Bổ sung Axit béo omega-3 từ cá béo

Thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ 2
Axit béo omega-3 có trong các loại cá béo rất cần thiết để hỗ trợ chức năng tế bào thần kinh.

Axit béo omega-3 có trong các loại cá béo rất cần thiết để hỗ trợ chức năng tế bào thần kinh.

Axit béo omega-3 rất cần thiết để hỗ trợ chức năng tế bào thần kinh và đóng vai trò trong việc duy trì sức khỏe não bộ trong suốt cuộc đời.

Axit béo omega-3 có nhiều trong các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích…một số loại hạt như hạt lanh, hạt chia, đậu nành…

2. Các loại quả mọng

Việt quất, dâu tây, mâm xôi hay các loại quả mọng khác được chứng minh có liên hệ với sự làm chậm suy giảm tinh thần, tăng khả năng ghi nhớ hay tập trung.

Quả việt quất có hiệu quả trong việc cải thiện chứng mất trí nhớ ngắn hạn, bảo vệ bộ não của chúng ta khỏi sự thoái hóa và căng thẳng.

Quả việt quất có chứa nhiều vitamin C, vitamin K và chất xơ, hàm lượng axit gallic cao, đồng thời đây cũng một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa anthocyanin. Các chất này thúc đẩy đại não sử dụng đường góp phần tăng cường hoạt động truyền thông tin giữa các tế bào não, đồng thời hỗ trợ các tế bào não chống lại độc tố.

3. Súp lơ

Súp lơ là nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời, có tác dụng tăng cường chức năng nhận thức và cải thiện trí não. Trong súp lơ có chứa nhiều hợp chất glucosinolate, nó có thể làm chậm sự phân hủy chất dẫn truyền thần kinh Acetylcholine.

Đây là chất mà chúng ta cần để hệ thống thần kinh trung ương hoạt động tốt, giữ cho bộ não và trí nhớ của chúng ta nhạy bén. Các loại rau họ cải khác cũng giàu glucosinolate như cải xoăn, bắp cải và cải Brussels…

4. Quả hạch và hạt

Thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ
Sử dụng quả hạch và hạt có tác dụng cải thiện nhận thức và ngăn ngừa bệnh thoái hóa thần kinh.

Bổ sung đủ lượng vitamin E sẽ tạo ra lớp màng bảo vệ giúp não tránh khỏi các tác hại trước sự hoạt động của gốc tự do và bệnh suy giảm trí nhớ. Sử dụng quả hạch và hạt có tác dụng cải thiện nhận thức và ngăn ngừa bệnh thoái hóa thần kinh.

Các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều, hạt macca…là một nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Không những thế nó còn cung cấp các chất béo lành mạnh, chất chống oxy hoá có khả năng cải thiện nhận thức và ngăn ngừa bệnh thoái hóa thần kinh.

5. Socola đen và các thực phẩm làm từ cacao

Các hợp chất có trong socola đen giúp tăng cường trí nhớ, kéo dài sự tập trung, tăng tốc độ phản ứng.

Socola đen và các thực phẩm làm từ cacao có chứa flavonoid, một loại chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của não. Các flavonoid trong cacao có thể khuyến khích sự phát triển tế bào thần kinh và mạch máu trong các bộ phận của não liên quan đến trí nhớ.

Nguồn tham khảo: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *