3 thói quen uống cà phê gây hại sức khỏe [bạn cần tránh]

Cà phê là thức uống có lợi cho sức khỏe, giúp cải thiện khả năng tập trung, cung cấp năng lượng khi cần, giảm nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch và tiểu đường. Tuy nhiên, 3 thói quen uống cà phê gây hại sức khỏe, làm giảm tuổi thọ bạn cần tránh.

1. Uống cà phê quá nhiều

Người uống cà phê lâu năm dễ rơi vào tình trạng tiêu thụ quá nhiều caffein một ngày. Uống quá 4 tách cà phê mỗi ngày sẽ tác động tiêu cực đến tuổi thọ.

Uống cà phê
Uống cà phê

2. Uống quá nhiều đường

Cho nhiều đường vào cà phê cũng là một thói quen xấu. Bên cạnh làm tăng cân hay béo phì, đường có thể gây mất nước. Nếu không được kiểm soát, bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tương tự, việc thêm quá nhiều kem lên cà phê cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì. Sử dụng sữa tươi không đường, ít béo hoặc sữa hạt (như sữa hạt hạnh nhân, hạt óc chó) sẽ là lựa chọn tốt hơn.

3. Phụ nữ mang thai hạn chế uống cà phê

Caffein trong cà phê cũng ảnh hưởng xấu đến phụ nữ mang thai, gây bất lợi cho thai kỳ vì thai nhi chưa đủ khả năng chuyển hóa caffein một cách hiệu quả. Lượng caffein không thể hòa tan trong máu khiến thai nhi hấp thụ ít chất dinh dưỡng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *