4 thói quen có hại khiến bạn tăng mỡ bụng

Sự hiện diện của mỡ bụng có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim, ngưng thở khi ngủ và nhiều nguy cơ sức khỏe khác. Cùng OdiFood tìm hiểu 4 thói quen có hại khiến tăng mỡ bụng nhé!

Mỡ bụng ban đầu có thể được coi là vô hại, đặc biệt là ở những người có thân hình gầy. Tuy nhiên, nó nguy hiểm hơn khi nó được tích tụ sâu bên trong bụng và bao quanh các cơ quan nội tạng của bạn.

Những người có lối sống ít vận động, chống chọi với mức độ căng thẳng cao, bỏ bữa, tiệc tùng đến khuya hoặc ăn uống vô độ có nhiều nguy cơ phát triển mỡ bụng hơn. Nó có thể được kiểm soát bằng cách ăn uống lành mạnh, giảm căng thẳng và uống đủ nước.

Mỡ bụng
Mỡ bụng

Dưới đây là một số lý do phổ biến của việc tăng mỡ bụng:

1. Không ăn chế độ ăn giàu protein

Khi chúng ta nói bữa ăn cân bằng, có rất nhiều thực phẩm làm tăng cân của một người, đặc biệt là những thực phẩm có ít protein và chế độ ăn nhiều carbohydrate – bao gồm bánh mì hoặc thực phẩm nướng cũng như thức ăn nhanh có chất béo chuyển hóa và axit béo, tiêu thụ nhiều đường, đồ uống có ga,…

Bạn cần hiểu rằng việc tiêu thụ một chế độ ăn nhiều protein hơn bao gồm đậu, các loại hạt như hạnh nhân, quả hồ trăn, hạt óc chó, hạt điều,… giúp cân bằng protein, chất xơ, vitamincarbohydrate. Chúng cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn.

2. Lối sống ít vận động

tap-the-duc-buoi-trua
Tập thể dục giúp giảm mỡ bụng

Lối sống ít vận động là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mỡ bụng.

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày có thể giúp giảm sự tích tụ mỡ thừa này.

3. Thiếu ngủ

Hiện đại hóa, toàn cầu hóa và tin học hóa đã kéo theo một số vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Những điều này xảy ra dưới dạng căng thẳng quá mức, dẫn đến mất ngủchu kỳ giấc ngủ không đều. Điều này dẫn đến cảm giác thèm ăn quá mức và ăn uống không kiểm soát, mà cơ thể tin rằng sẽ giúp bù đắp cho việc thiếu năng lượng liên quan đến giấc ngủ.

4. Rượu bia và hút thuốc lá

Uống quá nhiều rượu biahút thuốc lá được biết là làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Trong khi quá nhiều rượu bia có thể làm tăng cơn đói của một người. Điều không may là khi uống rượu bia thường đi kèm với thức ăn nhanh và đồ ăn chiên rán điều này sẽ gây tích tụ chất béo. Mặt khác, hút thuốc quá có hại và cần phải tránh.

Nguồn: plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *