Những ai không nên uống sữa ong chúa?

Mặc dù sữa ong chúa rất tốt nhưng cơ địa của mỗi người cũng rất khác nhau, nên việc sử dụng sữa ong chúa cần tuỳ theo thể trạng sức khoẻ của mỗi người.

Dưới đây là những người không nên uống sữa ong chúa:

1. Bà bầu

Vì sao các bà bầu được khuyên ăn nhiều hạt macca
Bà bầu không nên uống sữa ong chúa

Do trong sữa ong chúa có chất kích thích, có tác dụng kích thích tử cung co hẹp lại. Điều này gây cản trở cho sự phát triển của thai nhi.

2. Người bị huyết áp thấp

Người huyết áp thấp khi sử dụng sữa ong chúa sẽ làm cho huyết áp tụt đột ngột và trầm trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người sử dụng.

3. Người đang bị đau bụng tiêu chảy

Sữa ong chúa sẽ khiến cho đường ruột bị kích thích dẫn đến rối loạn chức năng của đường ruột, khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu hơn và đi ngoài nhiều hơn.

4. Người bị ốm sốt hoặc mắc các bệnh truyền nhiễm

Đối với những người đang sốt hoặc mắc các bệnh truyền nhiễm cần phải giảm nhiệt độ trong cơ thể, việc sử dụng sữa ong chúa có sẽ làm tăng thời gian bị sốt, gây nên một số biến chứng không mong muốn.

5. Trẻ em chưa đủ 13 tuổi

Các thành phần của sữa ong chúa có chứa hàm lượng hormone khá lớn, nó giúp cải thiện vấn đề sinh lý cho cả nam giới lẫn nữ giới và kích thích ham muốn.

Do đó khi con em đang ở dưới ngưỡng tuổi bắt đầu dậy thì, việc sử dụng sữa ong chúa sẽ khiến trẻ dậy thì sớm, từ đó làm ảnh hưởng tới cuộc sống và sự phát triển của trẻ.

6. Người có thể chất nhạy cảm

Bên trong thành phần của sữa ong chúa có chứa các chất tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dày của người sử dụng nên những ai có thể chất nhạy cảm sẽ phát sinh những phản ứng phụ không mong muốn, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

7. Người dị ứng với phấn hoa, người mắc bệnh hen suyễn

Sữa ong chúa được hấp thụ từ phấn hoa về để nuôi dưỡng ong chúa. Do đó, những người bị dị ứng phấn hoa không thể sử dụng sữa ong chúa.

Vì trong thành phần sữa ong chúa cũng chứa một phần nọc độc có thể khiến những người bị dị ứng dễ phát bệnh hay đối với người mắc bệnh hen suyễn có thể bị khó thở hơn.

8. Người có đường huyết thấp

Sữa ong chúa chứa hàm lượng insulin cao giúp kiểm soát lượng đường tăng cao. Do vậy nó rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, những người đường huyết thấp hoặc hay bị hạ đường huyết, khi sử dụng sẽ có những phản ứng tiêu cực

9. Người đang dùng thuốc chống đông máu

Những người đang dùng thuốc chống đông máu (làm loãng máu) thì không nên sử dụng sữa ong chúa. Vì sữa ong chúa có thể gây chảy máu nội bộ.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi những ai không nên uống sữa ong chúa. Hy vọng qua bài viết này, bạn biết thêm về cách dùng sữa ong chúa hiệu quả cho bản thân và gia đình của mình nhé!

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *