Mật ong hoa cà phê có màu gì?

Chào bạn

Những ngày gần đây Toàn & Ngự nhận được nhiều câu hỏi về mật ong hoa cà phê như: Mật ong hoa cà phê có màu gì? Màu ong hoa cà phê có màu đen có dùng được không?

Vì vậy hôm nay Toàn sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn về màu sắc của mật ong hoa cà phê.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến mật ong hoa cà phê thì tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về mật ong hoa cà phê là gì trước nhé.

1 Mật ong hoa cà phê có màu gì?

Hình ảnh, màu sắc của mật ong hoa cà phê

Mật ong có nhiều màu sắc khác nhau như vàng nhạt, vàng óng, nâu cánh gián, nâu đen, nâu thẫm,…phụ thuộc vào nguồn hoa mà ong hút mật.

Mật ong hoa cà phê có màu cánh gián đậm, có độ kết dính cao, đặc quánh, 100% không đóng đường và rất lâu xuống màu.

2 Màu mật ong hoa cà phê bị đen có sao không?

mat-ong-hoa-ca-phe-odi

Màu mật ong hoa cà phê bị đen có sao không? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu trước về nguồn gốc của mật ong. Có một số mật ong bản thân nó đã là màu đen sẵn rồi. Trong trường hợp này thì bạn vẫn dùng bình thường.

Nếu mật ong từ lúc mới thu hoạch có màu sậm đen là bình thường, chúng ta cũng không thể đánh giá chất lượng mật dựa vào màu sắc, đôi khi các loại mật màu sậm có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn như mật ong manuka có màu nâu thẫm và là loại mật ong đắt tiền nhất thế giới.

3 Tại sao mật ong để lâu bị đen?

mật ong hoa cà phê có màu gì
Mật ong hoa cà phê tốt nhất

Hiện tượng mật ong bị tối màu dần là hiện tượng tự nhiên của mật ong dù đó có là mật ong nguyên chất.

Mật ong bị đen nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có nhiệt độ bảo quản, nơi bảo quản hay mật có bị pha đường hay không. Mật ong bị pha thêm đường thì bị ngã màu đen nhanh hơn và rất dễ bị hỏng.

4 Cách xử lý mật ong bị đen

Tác dụng mật ong rừng

Nếu mật ong có màu đen, mùi khó chịu, ngửi thấy mùi giấm rượu, chua, hắc, nếm có vị chua, đắng, nghĩa là mật ong đã bị nhiễm nước, lên men và bị hỏng. Thành phần của mật ong đã bị biến đổi và mật ong lúc này chứa nhiều chất gây hại cho cơ thể. Mật ong này không sử dụng được nữa và bạn cần bỏ đi ngay.

Tuy nhiên nếu mật ong bị đen nhưng vẫn còn thơm ngon, không có mùi vị lạ khó chịu, thời gian bảo quản dưới 2 năm, được bảo quản ở nơi mát mẻ, thoáng khí, không có ánh nắng mặt trời trực tiếp thì bạn có thể dùng mật ong bình thường nhé!

Hy vọng bài viết đã giải đáp được một phần thắc mắc của bạn về màu sắc mật ong hoa cà phê. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm mật ong hoa cà phê thì đừng ngại liên hệ OdiFood để được tư vấn chi tết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *