Mật ong có phải là chất chống ung thư không?

Mật ong có chứa polyphenol, là chất chống oxy hóa mạnh đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Trong suốt lịch sử và trong y học dân gian, mật ong đã là một loại thực phẩm quan trọng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong nguyên chất chứa đường tự nhiên (80%), nước (18%), và khoáng chất, vitamin, phấn hoa và protein (2%).

Không có gì ngạc nhiên khi mật ong được gọi là “nhiên liệu vận hành hoàn hảo”. Nó cung cấp một nguồn cung cấp năng lượng dễ hấp thụ, lý tưởng cho buổi sáng tràn đầy năng lượng và là nguồn năng lượng trước và sau khi tập thể dục.

Xem thêm: Mật ong có tác dụng gì?

Mật ong chống ung thư
Mật ong chống ung thư

Theo TS.Lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ tịch Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng mật ong nguyên chất hàng ngày làm tăng mức độ chất chống oxy hóa và tăng cường sức khỏe. Chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do trong cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, hoạt động như một biện pháp phòng chống bệnh tật.

Mật ong có chứa polyphenol, là chất chống oxy hóa mạnh đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có chứa các flavonoid chống oxy hóa là pinocembrin, pinostrobin và chrysin. Pinocembrin hỗ trợ hoạt động của enzym và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng pinocembrin gây ra quá trình apoptosis (chết tế bào theo chương trình) của nhiều loại tế bào ung thư.

Mật ong có thể là cơ sở cho sự phát triển của phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân ung thư và các khối u liên quan đến ung thư. Nó đã được chứng minh có hoạt tính chống khối u.

Một nghiên khác đã cho thấy đặc tính chống tăng sinh của mật ong với kết quả rất hứa hẹn. Theo đó, tốc độ nhân lên của các tế bào ung thư đã giảm đáng kể.

Mặc dù cơ chế đầy đủ vẫn chưa được hiểu đầy đủ, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có tác dụng chống ung thư. Kết quả này thông qua sự can thiệp của nó với nhiều con đường truyền tín hiệu tế bào, chẳng hạn như gây ra quá trình apoptosis, con đường chống tăng sinh, chống viêm và chống nhiễm trùng.

Nguồn tham khảo: dantri.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *