Hạt óc chó kỵ với gì? Ai không nên ăn hạt óc chó?

Hạt óc chó kỵ với gì? Ai không nên ăn hạt óc chó? Cùng OdiFood tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Hạt óc chó kỵ với gì?

Quả óc chó kỵ với gì
Quả óc chó kỵ với rượu, nước chè đặc, dương địa hoàng

Mặc dù có lợi đối với sức khỏe con người, thế nhưng ít người biết rằng quả óc chó không thể được ăn kèm với một số loại thực phẩm sau đây:

1. Rượu

Hạt óc chó có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên loại quả này có tính nóng, khi kết hợp với rượu sẽ khiến hệ tiêu hóa bị tổn thương nghiêm trọng.

2. Nước chè đặc

Quả óc chó không nên được ăn cùng với nước chè đặc. Đó là bởi chè xanh giàu acid tannic, khi kết hợp với sắt có trong loại quả này sẽ tạo thành kết tủa, không tan được sau khi bị tiêu hóa. Từ đó khiến chúng ta cảm thấy đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

3. Dương địa hoàng

Hạt óc chó kỵ với gì? Ai không nên ăn hạt óc chó? 2
Dương địa hoàng kết hợp với quả óc chó sẽ tạo ra một loại độc tố.

Dương địa hoàng là một loại thảo dược quý trong tự nhiên với nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên khi kết hợp với quả óc chó sẽ tạo ra một loại độc tố có khả năng ảnh hưởng đến cơ thể.

2. Ai không nên ăn hạt óc chó?

Hạt óc chó có hàm lượng các vitamin và chất dinh dưỡng dồi dào. Nhưng có những người không nên ăn hạt óc chó vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe:

1. Người có cơ địa dị ứng

Nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt thì tuyệt đối không nên ăn hạt óc chó. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng có thể từ ngứa miệng, phát ban, khó thở…

2. Người đang thực hiện chế độ ăn kiêng ít calo

Nếu đang thực hiện chế độ ăn kiêng ít calo: Quả óc chó có thể chứa tới 65% chất béo (dù chủ yếu là chất béo tốt) và chứa nhiều calo. Một số ít có thể có khoảng 10% lượng calo bạn cần cho cả ngày.

3. Trẻ em ăn cần có người giám sát

Không nên cho trẻ ăn các miếng hạt óc chó mà nên chế biến hạt óc chó thành cháo cho trẻ em ăn, hoặc nên giám sát trẻ khi trẻ ăn vì điều này có thể dẫn đến hóc gây dị vật đường thở, nghẹt thở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *