Dầu hạnh nhân có tác dụng gì cho tóc?

Sử dụng dầu hạnh nhân cho tóc thường xuyên sẽ giúp bạn thay đổi mái tóc hư tổn, xỉn màu thành mái tóc chắc khoẻ và sáng bóng. 

Giúp tóc bóng mượt

Dầu hạnh nhân rất giàu protein và vitamin A, B, E, mang lại độ bóng mượt đặc biệt cho tóc và chống lại tình trạng khô xơ.

Các axit béo omega 3, 6 và 9 trong nó sẽ giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, đặc biệt là vào mùa hè, sửa chữa chất sừng tự nhiên của tóc, đồng thời ngăn ngừa tình trạng hư tổn và bóng mờ của tóc.

Trị gàu

Dầu thực vật này có đặc tính giữ ẩm cho tóc và da đầu, vì vậy nó sẽ giúp chúng ta chống lại ngứa và sự tích tụ của các tế bào chết có liên quan đến các vấn đề về gàu.

Ngăn ngừa chẻ ngọn

Dầu hạnh nhân
Dầu hạnh nhân giúp tóc chắc khỏe, sáng bóng

Thành phần giàu vitamin và các axit béo thiết yếu sẽ giúp bạn giữ cho mái tóc chắc khỏe. Được dưỡng ẩm sâu từ bên trong, bạn sẽ ngăn tóc không bị gãy và chẻ ngọn xuất hiện.

Kích thích mọc tóc

Mát xa dầu hạnh nhân trên da đầu có thể giúp kích thích sự phát triển của tóc. Nếu bạn dưỡng ẩm da đầu bằng dầu hạnh nhân sẽ cung cấp cho tóc của mình các vitamin và khoáng chất tăng cường tận gốc, giúp ngăn ngừa gãy rụng quá mức, làm cho tóc phát triển khỏe mạnh. 

Ngăn ngừa rụng tóc

Tiếp xúc với các chất ô nhiễm từ môi trường, thiếu hụt dinh dưỡng, mất cân bằng nội tiết tố, căng thẳng là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng rụng tóc nhiều. 

Nếu bạn gặp vấn đề về rụng tóc, hãy thử sử dụng dầu hạnh nhân như một loại mặt nạ cho tóc ít nhất một lần một tuần. Kẽm, canxi và magiê có nhiều trong dầu này và rất có lợi trong việc chống rụng tóc.

Nguồn tham khảo: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *