Có nên uống sữa ong chúa thường xuyên?

Sữa ong chúa là chất dinh dưỡng với nhiều công năng vượt bậc. Vậy có nên uống sữa ong chúa thường xuyên không? Cùng OdiFood tìm hiểu ngay nhé!

Sữa ong chúa là sự kết hợp giữa mật ong, phấn ong và enzyme của ong thợ, tạo nên một dưỡng chất đặc biệt, có màu trắng ngà, đặc như bơ, và sẽ được tiết ra từ hàm của ong thợ để nuôi ong chúa và ấu trùng tuổi nhỏ.

1. Có nên uống sữa ong chúa thường xuyên?

Sữa ong chúa
Sữa ong chúa

Bạn có thể uống sữa ong chúa thường xuyên với liều lượng thích hợp để mang lại sức khỏe và làm đẹp tốt nhất.

  • Người trưởng thành khuyến khích sử dụng sữa ong chúa 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1/2 thìa cafe;
  • Trẻ em nên sử dụng với liều lượng 1/8 thìa cafe đối với những trẻ trên 2 tuổi. 

Bạn có thể sử dụng sữa ong chúa thường xuyên vì trong sữa ong chúa có tới 13% hàm lượng axit béo, protein, axit hydroxy là những chất rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Trong đó chất 10-HAD có khả năng kháng khuẩn, chống ung thư và chăm sóc da.

Ngoài ra, trong sữa ong chúa còn chứa chất phospholipid có lợi đối với sự di chuyển cũng như hoạt động của não. Chất globulin có trong sữa ong chúa giúp thúc đẩy hệ miễn dịch và cung cấp hàm lượng insulin dồi dào. 

2. Uống sữa ong chúa nhiều có hại không?

Bên cạnh những tác dụng và lợi ích tuyệt vời mà sữa ong chúa mang lại thì việc lạm dụng quá mức loại sản phẩm này lại dễ gây ra những hậu quả cho người sử dụng như dị ứng, mẩn ngứa hoặc thậm chí viêm loét dạ dày.

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *