Cách dưỡng tóc bằng mật ong, hành tím và tinh dầu bạch đàn

Kết hợp mật ong, hành tím và tinh dầu bạch đàn có dưỡng tóc được không? Cùng OdiFood tìm hiểu tác dụng và cách dưỡng tóc bằng mật ong, hành tím và tinh dầu bạch đàn nhé!

Kết hợp mật ong, hành tím và tinh dầu bạch đàn không chỉ giúp loại bỏ gàu, nấm mà còn giúp tóc mềm mại. Dưới đây là lợi ích và cách dưỡng tóc bằng công thức này.

1. Tác dụng của mật ong, hành tím và tinh dầu bạc đàn đối với tóc

Mật ong là một trong những dưỡng chất giữ ẩm tự nhiên cho da đầu. Bên cạnh đó, mật ong còn làm sạch các lỗ chân lông trên da nhờ đặc tính kháng khuẩn, giúp nang tóc khỏe mạnh, kích thích mọc tóc. Ngoài ra, mật ong còn hoạt động như một chất làm mềm tóc, giúp tóc óng ả, suôn mượt.

Hành tím rất giàu lưu huỳnh, ngăn chặn hiện tượng tóc mỏnggãy rụng. Bôi nước ép hành tím lên da đầu giúp cung cấp dưỡng chất cho các nang tóc khỏe mạnh. Hành tím còn được sử dụng để điều trị các bệnh về da đầu như ngứa, viêm, khô da đầu, gàu. Ngoài ra, hành tím cũng có tác dụng trị bạc tóc sớm. 

Tinh dầu bạch đàn có đặc tính kháng khuẩn, giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc gây ra gàu. Ngoài ra, tinh dầu bạch đàn còn nuôi dưỡng nang tóc giúp tóc chắc khỏe. Tinh dầu bạch đàn cũng có hương thơm dễ chịu, giữ cho tóc có mùi hương dịu nhẹ, tươi mát.

Cách dưỡng tóc bằng mật ong, hành tím và tinh dầu bạc đàn
Sử dụng hành tím, mật ong và tinh dầu bạch đàn giúp tóc óng mượt.

2. Cách dưỡng tóc bằng mật ong, hành tím và tinh dầu bạch đàn

Chuẩn bị:

Cách làm:

  • Đầu tiên, bóc vỏ và băm nhỏ hành tím. Xay hành tím và lọc lấy nước hành tây. 
  • Sau đó, thêm mật ong và tinh dầu vào nước ép hành tím và trộn đều. 
  • Dùng công thức này bôi lên tóc và da đầu.
  • Massage và để khoảng 45 phút.
  • Sau đó làm sạch với nước và dầu gội thông thường.

Trên đây là công dụng của mật ong, hành tím và tinh dầu bạc đàn đối với tóc và cách dưỡng tóc bằng mật ong, hành tím và tinh dầu bạch đàn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm công thức chăm sóc tóc của bạn tại nhà rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *