Buổi sáng uống nước ấm pha mật ong, nước chanh hay nước đun sôi tốt hơn?

Mặc dù uống nước là một việc nhỏ mà chúng ta làm hằng ngày nhưng đó cũng là một cách tốt để giữ gìn sức khỏe. Uống nước vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Nước ấm pha mật ong
Nước ấm pha mật ong

Nước đun sôi

Đây là loại nước chỉ cần đun sôi trực tiếp, không cần pha thêm bất cứ thứ gì. Ưu điểm của việc uống một cốc nước đun sôi vào buổi sáng là có thể bổ sung lượng nước được cơ thể con người chuyển hóa vào ban đêm. Thúc đẩy quá trình thải độc, đồng thời đóng vai trò “rửa sạch” đường ruột. 

Nước đun sôi để nguội tuy nhạt nhưng cũng chứa canxi, magie và các nguyên tố khác do đó, uống nước này vào buổi sáng có thể giúp bổ sung dinh dưỡng. 

Ngoài ra, loại nước này còn có thể tăng tốc độ lưu thông máu của cơ thể con người và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các cơ quan, có lợi cho sức khỏe của tim mạch, mạch máu não.

Nước ấm pha mật ong

So với nước lọc, nước ấm pha mật ong được một số người ưa chuộng hơn vì vị ngọt hơn. Uống một ly nước ấm pha mật ong vào buổi sáng có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể và cải thiện trạng thái tinh thần ở một mức độ nhất định. 

Đối với những phụ nữ yêu thích làm đẹp thì nước ấm pha mật ong là một thức uống dưỡng da rất tốt, uống thường xuyên có thể cải thiện tình trạng da, giúp da mịn màng hơn. 

Buổi sáng uống một ly nước ấm pha mật ong, có thể thúc đẩy nhu động đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa, cải thiện táo bón có tác dụng nhất định. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát tốt lượng mật ong, uống lâu dài có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Nước chanh

Nước chanh có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn, có thể thúc đẩy quá trình tiết dịch vị, khiến bạn ăn ngon miệng hơn.

Uống một ly nước chanh vào buổi sáng rất tốt cho cơ thể, có tác dụng làm dịu nhu động ruột và giúp bổ sung vitamin C. 

Nước chanh cũng có thể giúp hạ axit uric ở một mức độ nhất định, người có axit uric cao sẽ có hàm lượng natri trong cơ thể cao hơn, thành phần trong chanh có thể kết hợp với natri giúp đẩy nhanh quá trình bài tiết natri nên có thể giúp hạ thấp axít uric. 

Nhưng nếu bạn mắc các bệnh về dạ dày thì nên tránh uống nước chanh khi bụng đói để tránh làm bệnh trầm trọng thêm.

Nguồn tham khảo: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *