Bột ngũ cốc là gì? Thành phần gồm những gì?

Bột ngũ cốc là gì? Bột ngũ cốc có tác dụng gì? Cùng OdiFood tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Bột ngũ cốc không còn quá xa lạ và thường nghe nhắc đến tên gọi này. Rất nhiều các hướng dẫn sức khỏe đều khuyên nên sử dụng ngũ cốc. Vậy ngũ cốc là gì?

1. Bột ngũ cốc là gì?

Bột ngũ cốc là tên gọi chung cho loại bột được chế biến từ 5 thành phần hạt khác nhau.

Bột ngũ cốc khá đa dạng, chúng có thể có nhiều hơn 5 thành phần để đảm bảo mang lại hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất. Ngũ cốc mang trong nó nguồn tinh bột tốt. Giàu vitamin nhóm B và khoáng chất thiết yếu

Với sự pha trộn của các loại hạt giàu dinh dưỡng, ngũ cốc trở thành loại thực phẩm thuần túy thiên nhiên rất giàu dinh dưỡng, được cả đông y và tây y đánh giá cao. Ngũ cốc được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bột ngũ cốc là gì
Bột ngũ cốc được làm từ tối thiểu 5 loại hạt

2. Thành phần của bột ngũ cốc gồm những gì? 

Thành phần của bột ngũ cốc có thể gồm gạo tẻ, gạo nếp, lúa mì, các loại đậu, mè. Hoặc những công thức hiện đại hơn như Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Odi thì còn hạt chia, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt macca, đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu nành, yến mạch, hạt sen.

Tùy mỗi thương hiệu và mục đích sử dụng cho đối tượng nào mà bột ngũ cốc có thành phần khác nhau. Do đó, trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột ngũ cốc khác nhau.

Trong đó, lựa chọn loại hạt để trộn đóng vai trò quan trọng nhất, vì nó sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho từng nhóm đối tượng, ví dụ phụ nữ mang thai cần nguồn dinh dưỡng khác với người già hay trẻ nhỏ.

Trên đây là những chia sẻ về bột ngũ cốc là gì và thành phần của bột ngũ cốc. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về bột ngũ cốc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *