Ai nên uống bột ngũ cốc?

Ai nên uống bột ngũ cốc? Cùng OdiFood tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

Bột ngũ cốc có nhiều dưỡng chất, không chứa những chất phụ gia độc hại nên khá lành tính. Từ người già, trẻ nhỏ, người trong độ tuổi lao động…đều có thể sử dụng bột ngũ cốc mỗi ngày.

Dưới đây là những nhóm người nên uống bột ngũ cốc dinh dưỡng thường xuyên:

1. Trẻ em – uống bột ngũ cốc để bổ sung dinh dưỡng

Trẻ em uống bột ngũ cốc
Cho trẻ uống thêm bột ngũ cốc để bổ sung dinh dưỡng

Trong gia đoạn phát triển, trẻ em cần rất nhiều dưỡng chất. Để trẻ ăn ngon miệng, không ngán thì bạn cần thay đổi thực đơn hàng ngày thật phong phú, đa dạng.

Để giải quyết những vấn đề trên, bạn có cho trẻ uống thêm bột ngũ cốc. Trong ngũ cốc có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giúp bé phát triển toàn diện.

2. Phụ nữ sau sinh – uống bột ngũ cốc để bồi bổ sức khỏe, lợi sữa

Ai nên uống bột ngũ cốc? 3
Bột ngũ cốc tốt cho phụ nữ sau sinh

Sau sinh nở, bạn bổ sung đầy đủ dưỡng chất là rất cần thiết. Với những chị em gặp phải vấn đề như: ít sữa, tắc tia sữa…Thì việc uống bột ngũ cốc chính là “cứu cánh”.

Bột ngũ cốc cho phụ nữ sau sinh nên có 2 thành phần chính là bột đậu đen và gạo lứt. Vì 2 thành phần này giúp cung cấp năng lượng, tạo sữa mẹ thơm ngon và đặc hơn.

Đối với những mẹ sau sinh bị tăng cân nhiều, tiểu đường thì việc dùng bột ngũ cốc còn giúp điều tiết lượng đường trong máu, cung cấp dinh dưỡng, tạo cảm giác no lâu, không thèm ăn để hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

3. Người cao tuổi – uống bột ngũ cốc để cung cấp đầy đủ dưỡng chất

Ai nên uống bột ngũ cốc? 4
Người cao tuổi uống bột ngũ cốc để cung cấp đầy đủ dưỡng chất

Người cao tuổi thường hệ tiêu hóa hoạt động kém đi, ăn không tiêu, táo bón sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. Khi bổ sung bột ngũ cốc mỗi ngày, với vitamin, khoáng chất, đạm và chất xơ trong bột ngũ cốc, người cao tuổi vừa có nhiều năng lượng cho các hoạt động, vừa cảm thấy dễ chịu vì hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Đặc biệt, bột ngũ cốc có thành phần canxi dồi dào, giúp người già cải thiện sức khỏe xương khớp của mình.

4. Người làm văn phòng – uống ngũ cốc để bổ sung năng lượng, giảm cân

Ai nên uống bột ngũ cốc
Người làm văn phòng uống ngũ cốc để bổ sung năng lượng, giảm cân

Khi làm văn phòng, bạn thường chọn cơm văn phòng để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, suất cơm văn phòng chưa thực sự đảm bảo dinh dưỡng.

Khi uống bổ sung thêm bột ngũ cốc, bạn vừa có thể hỗ trợ giảm cân, kiểm soát kích thước vòng 2, no lâu, không có cảm giác ngán và cải thiện hệ tiêu hóa.

Trên đây là 4 nhóm người nên uống bôt ngũ cốc dinh dưỡng. Hy vọng bài viết giải đáp cho bạn câu hỏi ai nên uống bột ngũ cốc rồi nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

1 những suy nghĩ trên “Ai nên uống bột ngũ cốc?

  1. Lê Quang nói:

    Tôi bị tiểu đường , muốn tăng cân vì cân nặng của tôi thấp . Tôi có thể dùng sản phẩm nào ?
    Muốn dùng bột ngũ cốc để tốt cho bênh tiểu đường nhưng lại thấy dùng bột ngũ cốc để giảm cân như vậy là ngược với nhu cầu muốn tăng cân của tôi . Vậy thì sao ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *