Ai nên dùng mật ong thường xuyên?

Mật ong tốt cho làn da, tiêu hóa… và “vị thuốc tự nhiên” giúp phòng ngừa, điều trị bệnh. Cùng OdiFood tìm hiểu những ai nên dùng mật ong thường xuyên để cải thiện sức khỏe bạn nhé.

Với những người không bị bệnh tiểu đường, không có vấn đề biến dưỡng chất đường thì có những nhóm người nên thường xuyên sử dụng mật ong, đó là:

1. Người bị bội nhiễm đường hô hấp

Ai nên dùng mật ong thường xuyên
Mật ong có tác dụng kháng sinh cực tốt cho những người bị viêm họng, ho, viêm mũi…

Những người bị bội nhiễm đường hô hấp trên dưới dạng viêm xoang, viêm họng, viêm mũi… nên thường xuyên sử dụng mật ong, bởi vì khi bạn uống mật ong với tốc độ chậm hoặc ngậm mật ong thì nó sẽ có tác dụng kháng sinh cực kỳ tốt. Đồng thời nó còn có tác dụng làm lành những vết loét tại vùng cổ họng hoặc trên môi.

2. Người có vết thương ngoài da

Người có vết thương ngoài da, bị trầy xước muốn vết thương mau lành thì có thể dùng mật ong để bôi, sau đó rửa sạch da và uống nước mật ong nhiều hơn.

3. Phụ nữ tuổi mãn kinh

Phụ nữ tuổi mãn kinh không bị bệnh tiểu đường khi sử dụng dụng mật ong kết hợp với các thành phần khác của ong bao gồm sữa ong chúa, một chút sáp ong và phấn hoa sẽ có tác dụng tương tự như nội tiết tố nữ progesterone và estrogen nhưng lại không gây phản ứng phụ như hóa chất tổng hợp.

Do đó, nếu phụ nữ có được những thành phần này và sử dụng trong giai đoạn mãn kinh sẽ thấy tình trạng đau nhức, bốc hỏa, đổ mồ hôi từng cơn, nóng bừng mặt… được cải thiện rõ rệt.

4. Người bệnh tiểu đường

Mặc dù người bệnh tiểu đường nên tránh sử dụng thực phẩm có chất đường hoặc dùng ở mức giới hạn, nhưng nếu phải sử dụng chất ngọt thì dùng mật ong vẫn tốt hơn các loại đường thông thường khác.

Trên đây là những chia sẻ về những ai nên dùng mật ong thường xuyên. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn sử dụng mật ong đúng cách nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *