Hạt Macca giá bao nhiêu tiền 1 kg?

Sau khi đã biết hạt mắc ca là gì và công dụng của hạt macca, bạn muốn biết giá bán hạt macca bao nhiêu tiền phải không?

Hạt Macca giá bao nhiêu tiền 1 kg trên thị trường? Đây là câu hỏi khó, vì hạt Macca trên thị trường (Mắc Ca) Việt Nam hiện nay có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau cũng như có rất nhiều nhà cung cấp, nhiều loại thương hiệu nên mức giá hoàn toàn khác nhau khiến bạn vô cùng bối rối khi chọn lựa.

Hạt Macca giá bao nhiêu tiền 1 kg? 1

Hạt Mắc ca giá bao nhiêu? 3 yếu tố quyết định đến giá hạt Macca

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao cùng là hạt Macca chỗ này bán giá lại rẻ hơn chỗ kia? Odi Food xin giải đáp, giá hạt Macca phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có: chất lượng hạt macca (kích thước, đặc điểm, bao bì bảo quản hạt), nguồn gốc xuất xứ của quả maccađại lý bán mắc ca.

1 – Chất lượng hạt macca

Đặc điểm hạt chính là yếu tố quyết định trong chuẩn này. Nếu là người sành ăn hạt Mắc Ca, bạn để ý sẽ thấy tại Việt Nam đang có hai loại hạt phổ biến:

+  Loại thứ nhất: Hạt rất nhỏ được xẻ một đường trên vỏ để mở hạt. Đây là loại Mắc Ca chưa đủ độ chín nên phải cưa vỏ để mở. Giá bán của loại hạt này khá rẻ, thậm chí có nơi chỉ bán với giá 130.00 VND/ 500g.

+ Loại thứ 2: Là hạt Macca nứt vỏ tự nhiên hạt đã đủ độ chín, kích thước hạt thường to bằng đầu ngón chân cái, trên vỏ có vết nứt tự nhiên, hoặc được bấm nứt. Đây là loại hạt Macca chất lượng cao nên giá bán cũng thường cao hơn vào khoảng 180 – 200 ngàn/ 1 hộp 500g.

Hạt Macca giá bao nhiêu tiền 1 kg? 2

* Lưu ý:

Khi mua hạt Macca, ngoài giá cả, bạn cần lưu ý vấn đề bảo bao bì bảo quản. Vấn đề này rất quan trọng đối với các loại hạt dinh dưỡng, quyết định chất lượng hạt:

+ Loại bao bì bằng hộp nhựa hay hộp thủy tinh: Là loại bao bì bảo quản hạt tốt nhất. Tuy nhiên loại bao bì dạng này lại làm tăng giá hạt Macca lên cao và không phù hợp để vận chuyển đi xa.

+ Bao bì túi zip: Loại túi này không kín hoàn toàn khiến cho hạt dễ bị oxy hóa do tiếp xúc với không khí. Ngoài ra túi zip có một nhược điểm hạt nằm trong túi vẫn có thể di chuyển va chạm nhau trong quá trình vận chuyển, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy hạt Macca hay bất cứ hạt dinh dưỡng nào đựng trong túi không hút chân không đều có hạt bị bể, lượng mùn vỏ hạt, mùn nhân hạt dưới đáy túi rất nhiều, làm giảm chất lượng hạt.

+ Loại bao bì túi hút chân không: Có ưu điểm bảo quản hạt trong điều kiện tối ưu, không tiếp xúc với không khí và cố định được hạt trong túi, không di chuyển túi hạt rất sạch không bể, không có mùn rơi. Tuy nhiên, nếu chỉ có túi hút chân không thì cũng rất dễ thủng trong khi vận chuyển, cần phải có lớp bao bì hộp giấy thứ hai bên ngoài, hạt sẽ được bảo quản an toàn nhất.

2 – Xuất xứ quả Macca

Về nguồn gốc xuất xứ của quả măc ca, theo bách khoa toàn thư Wikipedia:

Cây macca được nhân rộng tại một số vùng tại Trung Quốc, Thái Lan… Quả mắc ca hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, do đó nhu yếu về sản vật này ngày một cao.

Năm 1881 mắc ca được đưa tới trồng ở Hawaii, lúc đó chúng được sử dụng như một cây trồng chắn gió và để chống thoái hóa đất. Năm 1948, Trạm nghiên cứu nông nghiệp Hawaii đã đầu tư nghiên cứu về lĩnh vực giống và đã tạo ra các dòng có nhiều triển vọng làm tiền đề cho công nghiệp mắc ca hiện đại ở Hawaii như ngày nay.

Hạt Macca giá bao nhiêu tiền 1 kg? 3

Cây mắc ca được trồng ở Việt Nam đầu tiên vào năm 1994 lúc Trung tâm nghiên cứu giống cây rừng thuộc Viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam gieo 10 cây từ hạt và trồng thử tại Ba Vì, Hà Nội. Sau đó, cây mắc ca được trồng thử nghiệm và nhân giống ở nhiều tỉnh khác nhau, chủ yếu ở vùng Tây Nguyên và Tây Bắc.

Từ năm 2000, diện tích trồng mắc ca ở Việt Nam tăng dần và năm 2018 đạt khoảng 2.000 ha trồng tập trung. Vào tháng 9/2016, theo kết quả điều tra thuộc đề án quy hoạch phát triển Mắc ca vùng Tây Nguyên của Viện Điều tra và Quy hoạch rừng (thuộc Tổng cục Lâm nghiệp) cho biết diện tích trồng cây mắc ca ở các tỉnh Tây Nguyên khoảng 1.630 ha, trong đó Kon Tum 50 ha, Gia Lai 80 ha, Đắk Lắk 500 ha, Đắk Nông 600 ha và Lâm Đồng (Lâm Hà) 400 ha.

Giáo sư Nguyễn Lân Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cho biết: “Lâm Đồng là thủ phủ mắc ca của cả nước và Lâm Hà là địa phương chủ lực của Lâm Đồng áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp cả trên mặt trận mắc ca”. Một số huyện của tỉnh Lâm Đồng gồm Lâm Hà, Lâm Hà, Di Linh, Bảo lâm, Ðức Trọng, Ðam Rông, Bảo Lộc và Ðơn Dương được phê duyệt quy hoạch phát triển cây mắc ca theo Quyết định 1062/QÐ-UBND, định hướng tới năm 2030.

3 – Đại lý bán macca

Có một thực tế là hạt Macca giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhà cung cấp macca. Trong hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện lợi, giá cả hạt Mắc ca lại thường cao hơn rất nhiều so với giá bán tại các nhà cung cấp trực tiếp dù cùng một loại sản phẩm giống y như nhau. Lý do rất đơn giản, để một sản phẩm vào trong siêu thị thì phải gánh thêm rất nhiều khoản phụ phí làm cho giá bán bị đẩy lên.

Mua hạt mắc ca giá sỉ ở đâu

Như vậy, để chọn mua được hạt Mắc ca chất lượng, bạn cần chú ý về 3 vấn đề thứ nhất chất lượng hạt, thứ 2 nguồn gốc hạt, thứ 3 là chọn mua macca ở đâu để có giá tốt.

Khi mua hạt Macca, bạn không nên hỏi một câu chung chung như “Hạt Macca giá bao nhiêu tiền 1 kg” mà nên hỏi kèm thêm các yếu tố trên để đảm bảo có giá tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm một nơi bán hạt macca uy tín, có giá rõ ràng, kèm theo đó là cách bảo quản tốt và cho hạt chất lượng, hãy đến với Odi Food.


Giá bán hạt macca tại Odi Food

Hạt Macca Odi được trồng, chế biến, đóng gói tại  thủ phủ cây mắc ca ở Việt Nam (Đắk Lắk,  Đăk Nông) và phân phối trực tiếp đến tận tay của bạn, nên giá bán tốt hơn so với nhiều nhà cung cấp quả macca khác.

Khi bạn mua từ 5 kg trở lên, Odi Food sẽ bán hạt macca giá sỉ cho bạn. Trường hợp, bạn muốn làm Đại lý Hạt Macca Odi vui lòng liên hệ hotline 0963 865 313 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 865 313